BLOG / The First View

Share on facebook
Share on pinterest
Share on linkedin

The First View

เปิดเผยรูปแรกที่ทำให้ทุกคนรู้จัก Gems Pavilion

เพราะทุกรูปล้วนมีที่มา ไม่เว้นแม้แต่ที่ Gems Pavilion ที่รูปแรกของเราคือภาพของแหวนมรกตสีเขียวสด พร้อมกับสโลแกนเด็ดที่มีไว้เพื่อดึงดูดใจลูกค้าคนสำคัญของเรา และต่อไปนี้คือ เรื่องเล่าน่ารู้จากปากของคุณท็อป ปิยะ อัจฉริยศรีพงศ์ ประธานกรรมการบริหารกลุ่มบริษัท Gems Pavilion

The First Impression
ความตั้งใจแรก ของภาพเหล่านี้

อันนี้ถือว่าเป็นแอดเปิดตัวของร้านที่เวิร์ดเทรดเซ็นเตอร์ ทางครีเอทีฟของแอดนี้ตั้งใจอยากนำเสนอถึงสิ่งที่เป็นตัวแทนของการ Celebrate หรือการ Opening เลยมีการเล่นกับจุกฝาขวดแชมเปญ เรามีแหวนที่ตั้งใจไว้ว่าจะใช้แนะนำตอนเปิดร้าน ถือว่าเป็นตัวที่เด่นที่สุดเพราะมันดูใหญ่ สีสันก็ดูดี โจทย์หลักๆ ก็คือ ต้องการบอกว่าเราเป็นร้านจิวเวลลี่แบรนด์ใหม่ที่โดดเด่นในเรื่องดีไซน์ เรื่องวัตถุดิบ

The Good Memory
ความทรงจำ ที่มีในการถ่ายทำภาพนี้

ความยากของการถ่ายทำก็คือ สีเขียวมรกต จะมีความยากในการถ่ายรูป ฉะนั้นต้องควบคุมออกมาให้ดูดีมากๆ เป็นเรื่องยากมากในการทำงานที่ดิจิตอลยังไม่มีความสะดวกสบายเช่นในปัจจุบัน ส่วนที่เห็นทั้งหมดนี้ เราตั้งใจถ่ายเป็นซีรี่ย์ของมรกต เพื่อให้ลงแอด และเป็นรูปสินค้าเก็บไว้ให้ลูกค้าได้ดู

The Greatest Challenge
ความท้าทาย ในการทำงานในตอนนั้น

ในตอนที่เริ่มทำตอนนั้นคนไม่ค่อยได้มองหาอะไรที่ดูเป็นแฟนซี ในตลาดเองก็นำเสนอแต่ดีไซน์เดิมๆ ที่เป็นแหวนล้อมด้วยเพชรกลม ซึ่งเราเองมองดูแล้วรู้สึกว่ามันน่าเบื่อ แต่ของเราออกมาดูแปลกตา ดูเท่และแตกต่างในสมัยนั้น ตั้งใจถ่ายไว้เพื่อเก็บเป็นสต็อกช้อตด้วยส่วนหนึ่ง ซึ่งเรานำเอามาอัดเก็บไว้ยื่นนำเสนอให้กับลูกค้าที่สนใจภายหลัง เป็นการทำการตลาดในสมัยนั้น

The Stranger Things
ความแปลกใหม่ ที่ตั้งใจทำขึ้นมานี้ ได้รับผลตอบรับอย่างไรบ้าง

ตอนนั้นไม่ได้มีการทำแคมเปญอะไรมากมาย ส่วนมากจะเป็นการลงแอดโฆษณามากกว่า การคิดงานถ่ายโฆษณาระยะถัดมาก็เป็นการคิดทำกันเองกับช่างภาพ สมัยนั้นการลงโฆษณาในนิตยสารเป็นอะไรที่แข็งแรงมาก ผมคิดว่าเราน่าจะเป็นแบรนด์จิวเวลลี่ไทยที่ใช้วิธีลงแอดแล้วได้ผลมากที่สุดแบรนด์นึงได้ ถ้านับตั้งแต่ก่อตั้งแบรนด์มาในช่วงปี 2540 เพราะเราไม่ค่อยได้เห็นแบรนด์อื่นใช้วิธีสื่อสารทางการตลาดแบบที่เราใช้เท่าไรนัก

The Great Expectation
ความรู้สึก เมื่อได้มองย้อนไปยังอดีตมาจนถึง ความคาดหวัง ในอนาคตของแบรนด์เป็นอย่างไร

รู้สึกว่าวงการจิวเวลรี่มันพัฒนาไปเร็วเหมือนกัน โดยเฉพาะของ Gems Pavilion เราเอง เราวิ่งไกลและเร็วด้วย 20 กว่าปีนี่เปลี่ยนไปจนเร็วรู้สึกได้ ดีเทลในการทำงานก็ดีขึ้นเยอะ ในอนาคต ผมเองพยายามบอกให้พวกเราคิดถึงบุคลิกของผู้สวมใส่ของแบรนด์เรา อยากสื่อให้ตรงและถูกต้องต่อกลุ่มลูกค้าของเรามากที่สุด

LATEST BLOG

Gems Insight

The Bride Side

เลือกแหวนแต่งงานทรงไหนให้เข้าเทรนด์ ? ช่วงต้นปีแบบนี้ นอกจากเทศกาลเฉลิมฉลองต้อนรับปีใหม่แล้ว ยังคงเป็นช่วงที่เหล่าคู่รักหนุ่มสาวจะตกลงปลงใจแต่งงามนกัน และสิ่งหนึ่งที่สำคัญไม่แพ้ชุดเจ้าสาว และสถานที่ตัดงานแบบในเทพนิยาย ก็เห็นจะหนีไม่พ้น “แหวนแต่งงาน” ที่ครั้งนี้ถึงเวลามาอัพเดตกันแล้วว่า

Read More »
Gems Delight

The Most Favourite Five

รวม 5 ชิ้นจิวเวลรี่แย่งซีนในภาพยนตร์ชื่อดัง จนกลายเป็นที่พูดถึง ภาพยนตร์ฮอลลีวู้ดตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน มีความโดดเด่นให้เราได้จดจำแตกต่างกันออกไป ไล่มาตั้งแต่เนื้อเรื่อง เพลงประกอบภาพยนตร์ วลีเด็ดจากปากของตัวละคร ไปจนถึงเสื้อผ้าที่ใช้สวมใส่เข้าฉากที่เหล่าดีไซเนอร์ตั้งใจสร้างสรรค์

Read More »

REGISTER